Tâm sự với con – viết cho Nguyễn Đắc Kiên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Không ai yêu con bằng Cha Mẹ. Chính vì thế, vì không muốn tương lai của con và cả thế hệ trẻ như con phải sống trong tăm tối u mê, nên Bố phải nói lên những điều như thế.

Bố biết chắc bố con mình sẽ gặp những khó khăn, đàn áp từ những thế lực ma quỷ… Nhưng con ơi, tự do không bao giờ cho không cả, mà phải đấu tranh, giành giựt, phải kinh qua đau thương ,mất mát mới có được con à. Như thế, chứ trầm trọng hơn nữa cũng phải vững chải, cứng rắn mà đối đầu nghe con. Nói thế, chứ mạnh mẽ hơn nữa, đanh thép hơn nữa rồi cũng sẽ có biết bao nhiêu người cất lên đó con ạ,  Bố chỉ là đóm lửa thôi, rồi cơn bão lửa sẽ bùng lên,  đốt cháy mọi rác rến,  xua tan bóng đêm . Vững tâm con nhé.” ( Facebooker Mạ Non )

Bên lề:

Chắc ai cũng biết  ông thủ tướng  Helmut Kohl danh tiếng – người đã góp phần thống nhất nước  Đức bằng tiền của dân Tây Đức, chứ không phải bằng máu nhân dân họ. Vậy mà trong chuyến thăm dân vẫn bị người dân Đông Đức cho rằng ông không thực hiện được lời hứa với họ đã tới tấp ném trứng vào mặt… Dù là chỉ để phản đối, nhưng  tôi cho rằng hành động đó là sai, vì đã xâm phạm đến thân thể người khác dù  chỉ bằng… trứng thối.  (Xem Video ở đây :  Helmut Kohl . Xin để ý đến đoạn ông vẫn bắt tay những người dân sau đó. ).  Nhưng ở  xứ Việt Nam ta, vốn „dân chủ gấp vạn lần tư bản“  thì những người ấy chắc đi tù mọt  gông, ” mút mùa Lệ Thủy “.  Mà nói chi đến chuyện ném trứng, chỉ cần dám nói lên ý kiến của mình như bạn Nguyễn Đức Kiên, chỉ đòi  cái quyền của người dân mới  là chủ  thì cũng đã bị đuổi việc là trước mắt.

Có thể  là mình cảm tính, có thể vô tình mà xúc phạm đến những “cây đa cây đề” về sự đóng góp tiến trình dân chủ cho nước  Việt Nam khi nói lên  Ý kiến của một thanh niên quanh bài viết của nữ nhà văn Phạm Thị Hoài về thanh niên Nguyễn Đắc Kiên.

Cháu con nếu sai phải  dạy. Nhưng người lớn phải chứng minh và hành động cho cháu con chúng biết, người lớn đã  làm điều  đó được tới đâu, thành quả thế nào . Chứ chúng ngu si bồng bột và thiếu lòng kiên nhẫn lắm, chẳng còn kiên nhẫn để đợi thêm 38 năm nữa… Mà  chúng cũng không nỡ đành nhìn con cháu chúng cũng lại sống trong u mê tâm tối như đời cha ông chúng nó.

Huỳnh Minh Tú

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s