Bài hát cho Uyên – Khang: ” Tôi Thấy Em “

Nhạc sĩ Trúc Hồ

NguyenPhuongUyen-DinhNguyenKha05-danlambao (1)Nhạc phẩm Tôi Thấy Em do nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác sau phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Bài hát được lấy ý thơ từ một bài thơ của tác giả Hạ Huyên gởi đăng trên Blog Dân Làm Báo, do nhạc sĩ Trúc Hồ tình cờ đọc được trong khi đang tìm đọc tin tức về phiên tòa. (http://danlambaovn.blogspot.com/2013/…)

Hôm qua ngày 16/5/2013 tại Việt Nam, Tòa án tỉnh Long An đã diễn ra phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước đó là Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên. Hai em đều là những thanh niên trăn trở với vận mệnh đất nước và không chấp nhận hành vi xâm lược của Trung Quốc. Họ cùng những bạn bè của mình xuống đường và lên tiếng chống lại thái độ bá quyền của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam. Họ cũng lên tiếng chống lại những bất công xã hội.

Nhưng trước tòa án của nhà cầm quyền CSVN, họ đã bị kết tội với những bản án thật nặng nề: Nguyên Kha bị kết án 8 năm tù giam, 3 năm quản chế và 2 năm tù giam nữa về một tội khác trong quá khứ bất ngờ được nêu lên; Nguyễn Phương Uyên bị kết án 6 năm tù giam, 3 năm quản chế.

Nhạc phẩm Tôi Thấy Em do nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác sau phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Bài hát được lấy ý thơ từ một bài thơ của tác giả Hạ Huyên gởi đăng trên Blog Dân Làm Báo, do nhạc sĩ Trúc Hồ tình cờ đọc được trong khi đang tìm đọc tin tức về phiên tòa. (http://danlambaovn.blogspot.com/2013/…)

Bài hát được thâu live qua tiếng hát của ba ca sĩ Nguyên Khang, Nguyễn Hồng Nhung, và Mai Thanh Sơn. Mời các bạn cùng chia sẻ với nhạc sĩ Trúc Hồ qua sáng tác mới nhất của anh viết tặng hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Nguồn: SBTN

Advertisement

2 comments on “Bài hát cho Uyên – Khang: ” Tôi Thấy Em “

  1. Khi guồng máy lãnh đạo đất nước mà không “lấy Dân làm gốc”, chà đạp lên lương tri của con người và nguyện vọng của người dân thì hỏi có điều kiện nào để nó tồn tại ngoài sử dụng khủng bố và bạo quyền…? Và như vậy cái guồng máy nầy phục vụ cho ai, tương lai sẽ đi về đâu?

    • Tương lai mù mịt !… Chỉ có thể thay đổi chế độ này bằng áp lực mạnh mẽ của người dân trong nước- khi họ đã ngộ ra được quyền con người của mình đang bị tước đoạt dã man và trước họa xâm lăng của Tàu cộng được hậu thuẫn bởi một số tay sai cầm quyền trong ĐCS Việt Nam cũng như mọi thủ đoạn của giới mafia cộng sản nhằm bòn rút của cải con người tài nguyên đất nước; và cộng đồng hải ngoại phải đoàn kết với đồng bào trong nước ủng hộ hết sức về mặt tinh thần, dẹp bớt thù hằn cá nhân hướng đến mục đích chung trước tiên là bắt buộc ĐCS VN chấp nhận đa đảng, để rồi từng bước đi đến nền dân chủ nhân quyền đúng nghĩa.

      Đồng bào trong nước và hải ngoại nếu nghi kị, chụp mũ cho nhau thì chỉ có lợi cho công sản VN. Họ càng dễ dàng gây chia rẽ và gieo tiếng xấu cho lực lượng đấu tranh vì dân chủ trong lòng dân chúng…

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s