Tâm tình gởi bạn

đàn cừuBạn ơi. Cũng may mắn cho dân tộc Việt Nam nhờ tiến bộ của thời đại thông tin Internet toàn cầu, mà dân chúng không còn bị chế độ Cộng Sản bịt mồm bịt mắt dẫn dắt như một bầy cừu như trong mấy chục năm qua. Dù nó vẫn tìm mọi cách để đe dọa, bắt bớ những tiếng nói, luồng tư tưởng trái chiều. Hoặc bằng những nghị định, điều khoản vô lý, hay với tù đày vi hiến chà đạp lên Quyền Con Người

Hôm kia có người bạn thân nhau với mình từ lúc còn học trung học lâu ngày không hỏi han trò chuyện, bỗng gọi phone cho mình. Sau vài câu mào đầu về sức khỏe, công ăn việc làm, làm mình chưa kịp mừng…, bạn chợt nói một câu làm mình chưng hửng: ” Nghe nói dạo này mày chửi chế độ dữ lắm hả… ?!

Bạn ơi. “Chế độ” mà bạn không nói huỵch tẹt ra chắc hẳn là „ chế độ Cộng Sản „, hay đảng Cộng Sản phải không !?!

Vâng. Mình có chửi, đã chửi và sẽ còn chửi dài dài !!!

Khi còn bất công trong “thiên đường xã hội chủ nghĩa” Việt Nam, còn những trẻ sơ sinh do tiêm thuốc ngừa bệnh – thay vì để sống mạnh khỏe hơn -, lại bị chết tức tưởi… Khi còn những đứa trẻ phải đu dây qua sông để được đến trường…. Còn những thanh niên thiếu nữ nghèo đói phải chui nhủi sống kiếp nô lệ lao động ở thế kỷ 21 này, hay bị bán làm nô lệ tình dục nơi xứ người, hoặc liều mạng vượt biên lần nữa đến xứ tự do trong tương lai mù mịt… Còn những nông dân, thậm chí bà mẹ VNAH bị cướp đất bởi bọn tư bản đỏ… Còn nữa và còn nữa…, thì mình sẽ còn sử dụng Quyền Con Người – hay Nhân Quyền của mình đến tận cùng – cái Quyền cơ bản mà chế độ Cộng Sản hiện thời cũng đã đặt bút công nhận, đồng thời ghi vào hiến pháp của nó. Một trong số đó là Quyền tự do ngôn luận – hay nói nôm na là quyền được bày tỏ ý kiến của mọi con người !!!

Bạn ơi. Đã ” hết thời ” rồi cái thời khi một ai đó có tiếng nói phản biện, khác với ” đường lối XHCN ” của chế độ này, thì bị chụp mũ là phản động và lập tức bị cầm tù.

Khi còn cảnh ngư dân Việt bị bá quyền cướp biển Trung Cộng xua đuổi, cướp phá, đánh đập mà một mặt chế độ này ngậm tăm hay phản đối chiếu lệ bởi ” há miệng mắc quai ” do 16 chữ vàng của ” đồng chí tốt, bạn bè tốt “, mặt khác lại còn khuyến khích ngư dân bám biển giữ biển, trong khi không có sự hỗ trợ cần thiết của chế độ ” do dân, vì dân và… mị dân ” này, khác nào xui họ vào chổ chết, tán gia bại sản.

Bạn ơi. Trong số Quyền Con Người đó cũng có Quyền được tự do biểu tình. Chắc bạn cũng đã biết về những lần dân Việt biểu tình chống Trung Cộng gây hấn ức hiếp biển đảo, ngư dân, thậm chí đôi lần cắt cáp tàu thăm dò dầu khí ngay trong vùng biển Việt Nam vừa qua. Đó cũng là tiếng nói nhằm cắt ” lưỡi bò “, bảo vệ tổ quốc chính đáng trước họa Trung Cộng thâm hiểm có âm mưu thôn tính… Thế mà chế độ CSVN không chỉ không bênh vực, lại còn đàn áp bắt bớ cầm tù người yêu nước…

Hèn với giặc, ác với dân “, câu nói đó quả thật không sai khi nói về chế độ này !

Bạn ơi. Cũng may mắn cho dân tộc Việt Nam nhờ tiến bộ của thời đại thông tin Internet toàn cầu, mà dân chúng không còn bị chế độ Cộng Sản bịt mồm bịt mắt dẫn dắt như một bầy cừu như trong mấy chục năm qua. Dù nó vẫn tìm mọi cách để đe dọa, bắt bớ những tiếng nói, luồng tư tưởng trái chiều. Hoặc bằng những nghị định, điều khoản vô lý, hay với tù đày vi hiến chà đạp lên Quyền Con Người.

” Chế độ chỉ là nhất thời, nhân dân mới là vĩnh cửu ” !

Bất kì đảng phái nào cũng chỉ đại diện cho sự tín nhiệm của dân chúng bầu lên. Làm tốt thì dân bầu tiếp, còn làm không được thì mời đảng phái khác lên với mục tiêu đường lối mới tốt đẹp hơn, nhằm đưa đất nước con người phát triển.

***

Mình may mắn hơn bạn là được sống nơi xứ dân chủ, nên mình thông cảm được, là có lẽ vì cơm áo gạo tiền mà bạn phải chịu an phận để sống, hay vì lý do nào khác. Mình sẽ không trách bạn về điều ấy, vì mỗi người có một cách nhìn và nhận thức khác nhau.

Có lẽ bạn nên hãnh diện về những con người Việt Nam trong và ngoài nước can đảm dám cất lên tiếng nói thay bạn. Dù rằng họ đã, đang và sẽ đối diện trước nhiều áp lực, hiểm nguy bởi chế độ Cộng Sản này.

Bạn chọn sự im lặng cũng là Quyền của bạn. Nhưng bạn ơi, sự im lặng trước cái xấu, cái ác sẽ không bao giờ làm cho xã hội tốt đẹp hơn ! Bạn cứ im lặng, hay không làm bạn với mình trong ” thế giới ảo ” như Facebook này, mình sẽ không hề trách bạn. Nhưng đừng khuyên người khác phải sống theo cách của bạn, bạn nhé !

Thân mến

Huỳnh Minh Tú

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s