Tề Thiên Đại Thánh đến nước Vệ: Đông Hải Long Cung

Hồi thứ tư: Đông Hải Long Cung

412_vanhoa_tethien copy ***

Nhắc đến Đại Thánh sợ “xanh đít… khỉ”  nên độn thổ trốn lũ khuyển binh một hồi lâu. Ngài trồi lên một ngôi miếu hoành tráng như một cung điện. Chễm chệ kẻ hầu người hạ trên cao là một tay bụng phệ như Thần Tài. Ngài đảo một vòng lại thấy ghi “ Thổ Địa miếu “. Té ra  tay Thổ Địa này nhờ cơn sốt địa ốc đất gì cũng bán, nên được bọn Cò đất cung phụng mập ú nhìn như Thần Tài. Ngài hiện nguyên hình Tề Thiên Đại Thánh oai phong tiến đến… kí đầu Thổ Địa. Thổ Thần đang mơ màng miệng ngậm xì-gà La Habana, tai cắm headphone giậm giật theo điệu Gangnam-style bỗng giật nẩy người nhận ra Đại Thánh bèn lật đật mọp lạy:

– Dạ tiểu thần thất lễ… Không biết Đại Thánh giá lâm… Xin thứ lỗi…

Nhìn dáng bộ Thổ Địa co rúm như đỉa phải vôi, Đại Thánh cười khặc khặc nói:

– Đến một tiểu thần như ngươi mà còn ở trong cung điện chẳng kém gì lão Ngọc Hoàng, hèn chi nước Vệ này nghèo là phải. Này Thổ Địa,  ta mấy trăm năm nay chưa xuống trần, nay nhận lệnh Ngọc Hoàng xuống đây dọ thám thực hư. Ta mới hạ giới sống  được mấy tháng mà  đã xất bất xang bang. Ngươi là Thổ Thần ở đây, thử nói xem ta nên làm nghề nào dễ sống đây ?

– Dạ thưa Đại Thánh.  Thú thật tiểu thần sống ở đây đã lâu, thấy nghề bán đất bán nước là sống khỏe… Ngoài ra hạ thần không biết nghề khác. Đâu Đại Thánh xuống hỏi Đông Hải Long Vương xem thử.

Ngẫm có lý, Đại Thánh phần cũng muốn thăm lại lão Đông Hải Long Vương nên Ngài liền niệm chú thủy độn, lặn một mạch như tàu ngầm Kilo xuống đáy biển.

Dọc đường, Đại Thánh ta không thấy Dạ xoa tuần biển đón đường như lần trước. Ngài thấy làm lạ nên nhủ thầm rằng lão già Long Vương này lơ là quá thể. Lại thấy một cây cột sắt to dài tợ như cây “ Như ý thiết bảng “ của Ngài  do vua Ðại Võ đi trị thủy dùng làm cây đo để biết nơi sâu cạn. Ngài lấy làm thắc mắc nóng lòng nên tăng tốc vọt thẳng tới Long cung.

Đến nơi, thấy  Long Vương mặt mày bơ phờ, râu tóc lỉa chỉa bạc phơ  đi đi lại lại trong cung. Đại Thánh ta giở trò khỉ hiện tới sau lưng “ “ một tiếng. Long Vương thất kinh quay lại thì nhận ra Đại Thánh mới lật đật chấp tay chào:

– Chào Tôn lão huynh. Tiểu đệ chẳng hay lão huynh đến thăm nên không kịp đón tiếp… Lão huynh mạnh giỏi ?

Đại Thánh cười khẹc khẹc xua tay nói:

– Không cần đón tiếp không cần đón tiếp. Ta cũng đang… đuối lắm đây. Ta đến đây trước là tiện đường ghé thăm đệ, sau là có vài điều muốn nhờ đệ tư vấn. Mà nè, sao lúc trước mấy lần ta tới đây đều thấy quang cảnh xum xuê tươi tốt, binh tôm tướng cá ra vào tấp nập. Nay tiêu điều xơ xác vắng như chùa Bà Đanh vậy tiểu đệ ? Đến đám Dạ xoa tuần biển cũng chẳng còn thấy đâu ?

Long Vương như cởi được nỗi lòng, gục gặc vuốt hàm râu lởm chởm thút thít than:

– Không giấu gì lão huynh. Từ hồi nước Tề lớn mạnh coi trời bằng vung. Bọn chúng xua hàng vạn thuyền cá tận diệt gom gần hết binh tôm tướng cá của đệ cho vào nồi lẩu. Đám Dạ xoa canh giữ Long Cung hôm nọ đang đi tuần cũng bị tàu hải quân của họ bắt giữ đang chờ gởi tiền chuộc. Ngay cả Long Cung của tiểu đệ cũng dính vô đường lưỡi bò của bọn vua chúa nước Tề, chắc cũng có ngày bị bọn chúng cưỡng chiếm. Uất ức lắm lão huynh ơi. Tiểu đệ đang thảo đơn kiện gởi lên tòa án Quốc Tế… À không, gởi cho Ngọc Hoàng để Thượng Đế minh xét.

Đại Thánh nghe vậy cũng tức giùm cho Đông Hải Long Vương. Nhưng cà rỡn nói:

– Cũng tại ngươi nhu nhược mà ra. Như ta đây không đại náo thiên đình thì suốt đời giữ chức “ Bật Mã Ôn “ chớ làm gì được phong “ Tề Thiên Đại Thánh “ vang danh bốn bể… Mà cớ sao hàm râu tiểu đệ bên ngắn bên dài vậy đa ? Đi bia ôm bị bà nhà sởn râu à ?

Nghe tới đây, Long Vương bỗng khóc tức tưởi:

– Lão huynh ôi… Hôm nọ tiểu đệ nghe đám Dạ xoa bảo vệ Long Cung báo rằng có hải thuyền Tề quốc xâm phạm vùng lãnh hải. Tiểu đệ nóng lòng bơi tới coi tình hình. Trong lúc bất cẩn bị bọn chúng cắt mất nửa chòm râu. Nhục ơi là nhục lão huynh ôi… Hu hu…

Thấy cũng tội cho Đông Hải Long Vương còn không yên với đám vua chúa nước Tề gian manh kia, huống hồ chi nước Vệ, Đại Thánh dằn lòng không đặng định phi thân đi tìm hiểu thực hư. Chợt  nhớ một điều còn chưa hỏi:

– Này lão đệ. Trên đường đi ta thấy cây cột sắt tợ như cây “ Như ý thiết bảng “ mà đệ tặng ta. Tại sao đệ nói cây thiết bảng ta là hàng độc, thế gian này chỉ có một. Vậy cây kia là gì hở đệ ?

– Dạ lão huynh bớt giận. Cây cột kia chỉ là hàng giả Made in China để hút hết dầu khí dưới biển Đông thôi lão huynh. Nhìn thì giống vậy, nhưng chất lượng nào bằng cây “ Như ý thiết bảng “của lão huynh.

Tạm an lòng, Đại Thánh ta lắc mình biến thành con cá kình nhắm hướng đảo Lý Sơn phóng thẳng.

Huỳnh Minh Tú

Hết hồi thứ tư.

Xem tiếp hồi sao sẽ rõ.

Hồi thứ ba

Advertisement

3 comments on “Tề Thiên Đại Thánh đến nước Vệ: Đông Hải Long Cung

  1. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 10-12-2013 | doithoaionline

  2. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 10-12-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  3. Pingback: Tin thứ Ba, 10-12-2013 | Dahanhkhach's Blog

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s