Chuyến Hải Hành cuối cùng


15977054_10155039465688442_3166838795856278779_nNhân kỷ niệm 43 năm hải chiến Hoàng Sa, tôi mạn phép giới thiệu đến Quý vị một Video tài liệu Lịch sử ” Chuyến Hải Hành Cuối Cùng “.

Trong cuốn DVD này, có nhiều chi tiết Lịch sử quý báu liên quan đến trận Hải chiến Lịch sử của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa anh dũng chống lại sự xâm chiếm ngang ngược của Trung Cộng biển đảo Hoàng Sa thuộc Chủ quyền Việt Nam mà Ông Cha ta dầy công từ ngàn xưa để lại.

Đây cũng là tư liệu Lịch sử cho lớp trẻ hậu thế như tôi và những nhà viết Sử mai này, nhằm hiểu thêm mà công tâm phân Công Tội rạch ròi.

Mình hổng có dự trù để một nước nhỏ đánh một nước lớn đâu.  Tại nó vô trong nước mình nó đòi của nó nên mình phải đánh… Hể cướp vô nhà thì mình phải đánh đuổi nó ra… Mẹ, xâm lăng đến mình thì mình phải chống lại,  dẫu mạnh dẫu yếu gì cũng vậy hết trọi…  Người ta ăn hiếp mình, mình phải tự vệ chớ. ” –  Những lời bộc trực khẳng khái của vị Đề Đốc Tư lệnh Hải quân VNCH Trần Văn Chơn về trận Hải Chiến bất tương xứng này nghe như văng vẳng kế tục lời ngàn xưa của Đức Thánh Trần Hưng Đạo trước sức mạnh quân xâm lược từ phương Bắc:

Nếu bệ hạ muốn hàng, hãy chém đầu thần trước đã !

Quân đội Việt Nam là máu xương nhân dân Việt Nam tự ngàn xưa đặt Tổ Quốc Nhân Dân lên hàng đầu là vậy.

***
Mời Quý vị xem nguồn Video của Dân Sinh Media:

Phần 1:

Phần 2:

Advertisement

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s